Finco việt nam được hình thành từ năm 2007, ban đầu là 1 tổ đội chuyên thi công hạng mục Thạch cao và Sandwich panel cho các công ty của Nhật Bản như: Kajima, Obayashi, Shimizu, Sowa, Taisei, Vinata, Takasago…. và của Hàn Quốc như: Yoochang, Eng Sam Hyun, Esa, Woonpong…

Sau gần 10 năm thi công với hàng trăm công trình trên khắp Việt Nam, Bị ảnh hưởng bởi hai nền văn hóa Nhật Bản và Hàn Quốc. Với mong muốn xây dựng lên một thương hiệu Việt nhưng có thể cung cấp cho thị trường  những sản phẩm và dịch vụ chất lượng như hai quốc gia Nhật Bản và Hàn Quốc trên chính quê hương mình.

Từ ý tưởng đó, tháng 2 năm 2016 công ty chính thức được thành lập lấy tên là Finco Việt Nam với sự hội tụ đầy đủ của các thành viên trong HĐQT có kinh nghiệm lâu năm và trình độ trong các lĩnh vực Tài Chính, Nhân sự, Kỹ Thuật và Quản Trị.

Bằng kinh nghiệm thi công nhiều năm cho các doanh nghiệp khó tính. Các hệ thống quản trị doanh nghiệp được xây dựng bài bản với mục tiêu phát triển bền vững và lấy khách hàng là trọng tâm. Trong những năm qua Finco Việt Nam luôn luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng.

Trải dài theo lịch sử hình thành và phát triển trong suốt hơn 10 năm qua công ty Finco Việt Nam đã hoàn thành nhiều dự án lớn trên khắp Việt Nam tiêu biểu như: Nhà máy Samsung Display – Bắc Ninh, Nhà máy LG Display – Hải Phòng, Nhà máy CJ – Nhà bè, Nhà máy Meiko – Hà Nội, Nhà máy HOYA – Hưng Yên, TTTM Aeon Mall – Long Biên, TTTM Aeon Mall – Hà Đông, TTTM Aeon Mall – Hải Phòng, Nhà máy Nitori – Vũng Tàu, Nhà máy SMC – Đồng Nai, Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội, Chung cư Eurowindow River Park, Flamingo Đại Lải Resort, Nhà máy Goertek – Bắc Ninh, Nhà máy Kyocera C – Hải Phòng…

Các dự án đều hoàn thành với sự đánh giá cao của khách hàng.